Volvo_cam

Năm 2020 xe Volvo sẽ có camera trong cabin để theo dõi tình trạng sức khoẻ của tài xế

Volvo cho biết từ năm 2020 họ sẽ cung cấp tùy chọn trang bị hệ thống camera giám sát trong xe. Công nghệ mới của hãng xe Thụy Điển hướng đến việc theo dõi và cảnh báo các nguy cơ liên quan đến sức khỏe của người lái. Theo Atif Rafiq, Giám đốc mảng công nghệ của Volvo chia sẻ thì tính năng hoạt động dựa trên cơ sở thu thập và đánh giá các dữ liệu sinh trắc học từ tài xế để từ đó có những động thái can thiệp cần thiết.

Một ví dụ là hệ thống này có khả năng theo dõi nồng độ glucose của người bệnh tiểu đường thông qua việc quét đồng tử mắt. Thông tin này được xử lý liên tục và nếu có vấn đề bất ổn thì hệ thống sẽ tự gửi thông báo hoặc gọi điện cho bệnh viện, người thân của tài xế. Đơn giản hơn, camera có thể phát hiện mức độ căng thẳng, mệt mỏi của người lái khi điều khiển xe. Từ đó hệ thống sẽ thiệp vào các cài đặt của xe như điều hoà, âm thanh hay tính năng giải trí để người lái cảm thấy thư giãn, thoải mái hơn.

Volvo đã tiến hành thử nghiệm camera trong cabin từ năm 2017 như một phần của công nghệ xe tự lái. Trên các mẫu xe tự hành, camera đóng vai trò theo dõi hành vi của người tham gia thử nghiệm. Còn ở tương lai xa hơn khi ô tô có thể tự hành hoàn toàn, camera bố trí trong cabin sẽ đóng vai trò thực hiện các cuộc đàm thoại cho hành khách. Về quyền riêng tư của người sử dụng xe Volvo, Atif Rafiq cho biết các video quay được sẽ được tuyệt đối bảo mật và không chia sẻ với bất kì bên thứ 3 nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *