Màn kịch tinh vi lừa đảo đặt cọc mua xe ô tô

Cũng như nhà đất thì ô tô  là một tài sản  có giá trị lớn, nhiều người phải tích góp rất lâu mới đủ tiền để mua. Thế nhưng, đánh vào tâm lý chủ quan, nôn nóng của người mua, nhiều cá nhân đã vẽ ra nhiều màn kịch tinh vi để lừa đảo.  Trong đặt cọc mua xe ô tô, nhiều người đã bị mất tiền  và cuối cùng xe thì cũng không nhận được. Do đó, khách hàng cần thận trọng trong các giao dịch mua bán về ô tô để tránh gây ra hậu quả đáng tiếc.

Tự giới thiệu  là người có mối  mua xe ô tô với giá rẻ từ các công ty có uy tín kèm theo các giấy tờ hợp  lệ, Nguyễn Thái Trường  đã tạo ra vỏ bọc để  người muốn mua xe tin tưởng.  Đã có người đặt cọc cho anh Trường  hàng chục triệu đồng để mua xe. Sau khi nhận tiền cọc và không có xe giao, Trường đã bị  bắt vì tội lừa  đảo chiếm đoạt tài sản.

Rất nhiều nạn nhân đã bị sập bẫy bởi những mánh khóe trong đặt cọc mua xe ô  tô theo kiểu như vậy.

Chỉ vì một  chút nhẹ dạ cả tin không thẩm định rõ đơn vị cung cấp xe  ô tô  mà không ít người đã trở thành nạn nhân  của các vụ lừa đảo  mua bán, đặt cọc  xe ô tô . Đây là hình  thức lừa đảo không mới  nhưng đang có xu hướng gia tăng trong thời gian gần đây. Các đối tượng đánh trúng tâm lý khách hàng  muốn sớm lấy xe  phục vụ  cho sinh hoạt và sản xuất kinh doanh.  Chính vì vậy  trước khi thực hiện giao dịch người dân cần tìm hiểu kỹ  để không rơi vào bẫy  của  những kẻ lừa đảo.

Trước thực tế này, các chuyên gia khuyến cáo  người dân, khách hàng cần thận trọng  với các giao dịch mua bán trong thời điểm hiện nay.

Bên cạnh đó, người dân cần lưu  ý  tìm hiểu kỹ  về các hãng xe, các đại lý kinh doanh  ô tô uy tín.  Nên đến trực tiếp  đại lý ủy quyền  để lựa chọn  chạy thử xe, ký hợp đồng đặt cọc, mua bán. Mặt  khác cũng cần đọc kỹ   các loại  hợp đồng  trước khi chuyển tiền. Ô tô là tài sản lớn  nên người dân cần tỉnh táo  để từ đó có sự lựa chọn, mua bán một cách thông minh, chính xác, an toàn.

Tin mới nhất

(ANTV) – Từ một cô bé có xuất phát điểm thấp nhưng đã vươn lên trở thành người có tầm ảnh hưởng, đó chính là câu chuyện đặc biệt về Maleesha Kharwa, người Ấn Độ. Vượt qua khó khăn, Maleesha Kharwa đã trở thành người mẫu thời trang, mang đến những thông điệp tích cực. Câu chuyện của cô bé được so sánh với sự vươn lên giàu có của nhân vật trong bộ phim đoạt giải Oscar Triệu phú khu ổ chuột.

(ANTV) – Do ảnh hưởng của bão nên từ đêm nay đến đêm 21-10, ở vùng ven biển, khu vực Nam Đồng Bằng, khu vực Đông Bắc của Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to. Các địa phương đã chủ động lên phương án ứng phó.

(ANTV) – Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) sáng 20/10, cho biết nhà lãnh đạo nước này, ông Kim Jong Un, đã bày tỏ quyết tâm thực hiện các thỏa thuận đạt được tại hội nghị thượng đỉnh hồi tháng trước với Tổng thống Nga Vladimir Putin khi ông gặp Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, quan chức đang tiến hành chuyến thăm Triều Tiên trong 2 ngày.

(ANTV) – Lực lượng Hamas kiểm soát Dải Gaza đã cập nhật số liệu thương vong ở khu vực này kể từ khi xung đột nổ ra với Israel hôm 7/10. Theo đó, số liệu của Bộ Y tế ở Dải Gaza cho biết, đến thời điểm hiện tại, ít nhất đã có 3.785 người thiệt mạng kể từ khi Israel bắt đầu ném bom vào vùng đất này.

(ANTV) – Kế thừa truyền thống anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang của phụ nữ Việt Nam, truyền thống của phụ nữ Công an nhân dân anh hùng, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng và lãnh đạo Công an các đơn vị, địa phương trong giai đoạn hiện nay, phụ nữ CAND đã nỗ lực vươn lên, khẳng định vai trò, vị trí và sự lao động cống hiến trên nhiều lĩnh vực công tác công an.

Xem thêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *