Đầu năm có phải thời điểm tốt để mua xe ô tô?

Đòn bẩy đúng lúc, thị trường ô tô cuối năm 2020 bùng nổ

Năm 2020 là năm biến động nhất của thị trường ô tô trên thế giới và cả Việt Nam. Đặc biệt, tại Việt Nam thì nửa năm đầu 2020 thì lượng ô tô tiêu thụ trong cả nước và ô tô nhập khẩu về Việt Nam sụt giảm nghiêm trọng do đại dịch Covid 19 diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng đến nền kinh tế của thế giới.

Đầu năm có phải thời điểm tốt để mua xe ô tô? - Ảnh 1.

Đứng trước tình cảnh này, Chính Phủ Việt Nam đã đưa ra chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ cho các dòng xe lắp ráp trong nước, cũng như các hãng xe nhập khẩu thì đưa ra chính sách giảm giá, ưu đãi để kích cầu. Chính vì vậy, ngay thời điểm 6 tháng cuối năm 2020 lương ô tô bán ra thị trường tăng dần đều.

Theo số liệu thống kê từ VAMA (Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam) thì riêng tháng 12/2020 doanh số bán hàng đạt 65.674 chiếc/tháng. Đây là con số ấn tượng nhất của thị trường ô tô Việt Nam trong 5 năm gần nhất.

Có nên mua xe đầu năm 2021?

Bước sang ngày 1/1/2021, chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ của Chính Phủ sẽ chính thức hết hiệu lực, cũng như dịch bệnh đang bùng phát trở lại. Nên nhiều người cho rằng đây là thời điểm không phù hợp để đầu tư mua xe ô tô. Liệu điều này có thực sự đúng hay không?

Tuy nhiên, theo các chuyên gia nhận định thì thời điểm sau Tết 2021 là lúc đề mua xe ô tô phù hợp nhất. Bởi vì:

– Thời điểm sau Tết 2021, mặc dù không còn chính sách giảm lệ phí trước bạ nhưng nhiều hãng xe trong nước và nhập khẩu đã đưa ra nhiều chính sách giảm giá xe, tăng cường ưu đãi nên người mua hoàn toàn có cơ hội hưởng lợi về giá không thua kém thời điểm cuối năm 2020.

– Sau Tết không phải là mùa cao điểm nên thường nguồn cung khá dồi dào, cũng như đảm bảo khách hàng không lo bị ép giá mua xe như thời kỳ trước Tết.

– Thời điểm sau Tết thường khách hàng sẽ dễ có thời gian để tìm hiểu về thị trường ô tô, được hỗ trợ chăm sóc kỹ lưỡng hơn, có trải nghiệm thực tế tốt hơn trước khi quyết định mua xe.

Chính vì vậy, đa số khách hàng hiện nay thường lựa chọn thời điểm đầu năm để mua xe ô tô hơn thay vì chen chúc, chạy đôn chạy đáo để mua xe như thời điểm cuối năm.

Tình hình kinh doanh ô tô đầu năm 2021 có gì thay đổi?

Trước những lợi thế khi mua xe thời điểm đầu năm 2021, doanh số xe bán ra trên thị trường đạt 26.432 chiếc ngay trong tháng 1/2021. Doanh số giảm 45% so với tháng 12/2020 nhưng nếu so với cùng kỳ tháng 1/2020 thì tăng 69%.

Đầu năm có phải thời điểm tốt để mua xe ô tô? - Ảnh 2.

Ngoài ra, theo số liệu thống kê từ trang Oto.com.vn – Trang mua bán xe ô tô trực tuyến thì lượng người quan tâm tới xe ô tô ngay đầu năm 2021 gia tăng bất ngờ. Nếu tháng 1/2020 chỉ có 13.856 người/ngày quan tâm thì riêng tháng 1/2021 thì tăng lên 30.040 người/ngày. Qua đó có thể thấy được nhu cầu quan tâm xe ô tô của người Việt dịp đầu năm nay ngày càng nhiều hơn.

Chưa kể, xu hướng quan tâm tới dòng xe ô tô của người Việt cũng có sự thay đổi. Theo thống kê từ trang Oto.com.vn thì năm 2020, các dòng xe được quan tâm nhiều chủ yếu thuộc phân khúc xe sedan với mức giá rẻ tới tầm trung như Toyota Vios, Hyundai Accent, … Tuy nhiên, bước sang năm 2021, người dân bắt đầu có sự thay đổi khi dồn sự quan tâm nhiều hơn tới phân khúc xe cao cấp hơn như SUV, MPV, Crossover,…

Cụ thể, dưới đây là bảng xếp hạng 10 dòng xe ô tô bán chạy nhất đầu năm 2021 để mọi người tham khảo:

Đầu năm có phải thời điểm tốt để mua xe ô tô? - Ảnh 3.

Mua xe ô tô online, xu hướng thay đổi ngành công nghiệp ô tô

Trước sự phát triển của công nghệ, cùng với việc dịch bệnh đang bùng phát trở lại nên xu hướng mua bán online dần trở nên quan trọng hơn. Nếu như trước đây mọi người thường mua bán mỹ phẩm, thực phẩm, giày dép, quần áo,… trực tuyến thì hiện nay cũng có thể mua xe ô tô trực tuyến dễ dàng với Oto.com.vn.

Đây là một trong những trang mua bán xe ô tô trực tuyến của tập đoàn Đại Việt, là người anh em thân thiết của trang Batdongsan.com.vn (trang mua bán bất động sản hàng đầu Đông Nam Á). Tại đây, mọi người sẽ tìm kiếm được mọi thông tin về thị trường xe ô tô, giao dịch , trao đổi, tìm kiếm, học hỏi kinh nghiệm chăm sóc, bảo dưỡng xe ô tô,… nhanh chóng, dễ dàng và chính xác nhất.

Đầu năm có phải thời điểm tốt để mua xe ô tô? - Ảnh 4.

Tại Oto.com.vn sở hữu kho hàng hơn 32.000 tin rao/tháng, hơn 22 triệu lượt xem, hơn 4 triệu lượt truy cập và hơn 1.200 tài khoản đăng mới hàng tháng, cùng hàng nghìn bài tin tức, đánh giá, tư vấn kinh nghiệm, cùng với việc phát triển nhiều tính năng hỗ trợ tìm kiếm giúp mọi người dễ dàng sở hữu cho mình chiếc xe yêu thích nhanh chóng, dễ dàng nhất.

Với phương châm hoạt động “Tìm là có, đăng lá bán” thì Oto.com.vn luôn giữ vững vị thế kênh thông tin số 1 về ô tô tại Việt Nam, cũng như hứa hẹn nhanh chóng sẽ phát triển ra toàn thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *