Mua xe ôtô trả góp. Điều kiện, thủ tục giải ngân và thế chấp

Mua ôtô là ước mơ của nhiều người Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng có đủ tài chính để chi trả ngay một lần để sở hữu chiếc xe. Vì vậy, vay mua ôtô trả góp là giải pháp được nhiều người lựa chọn để thực hiện ước mơ của mình. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về mua ôtô trả góp, những lợi ích của việc mua ôtô trả góp, thủ tục cũng như quy trình giải ngân của và các hình thức thế chấp vay mua ôtô tốt nhất.

Không ít người từng lầm tưởng rằng đại lý ô tô là nơi cho khách hàng mua xe trả góp. Nhưng thực tế ngân hàng mới chính là nơi cho người mua vay tiền mua ô tô trả góp. Khi mua xe trả góp, đại lý bán xe sẽ giới thệu cho người mua các ngân hàng có chính sách cho vay tiền (các ngân hàng này thường có sự liên kết hợp tác với bên bán xe) hoặc người mua tự chọn ngân hàng để vay.

Mua xe ôtô trả góp là gì?

Đây là một hình thức tài chính mà người mua chỉ cần bỏ một số vốn nhỏ ban đầu, phần còn lại vay một khoản tiền từ ngân hàng hoặc tổ chức tài chính khác để mua một chiếc xe. Sau đó, người mua sẽ trả tiền trả góp hàng tháng trong một thời gian nhất định cho đến khi trả hết toàn bộ số tiền vay và lãi suất.

Tại sao nên mua ô tô trả góp?

Hình thức mua xe ô tô trả góp đang được rất nhiều người ưa chuộng, bởi vì chỉ cần bỏ ra số tiền ít hơn giá trị xe mà vẫn có thể sở hữu được xe mà mình từng ao ước. Bạn có thể mua xe để phục vụ nâng cao đời sống gia đình hoặc Bạn mua xe để kinh doanh như cho thuê, chạy Taxi, Grab, Bee,…

Nắm bắt được nhu cầu đó nên rất nhiều ngân hàng đã ra nhiều gói vay ưu đãi hấp dẫn. Thời hạn tối đa lên tới 96 tháng, hạn mức vay tới 80% giá trị xe. Thủ tục cho vay cũng đơn giản và nhanh chóng như xét duyệt hồ sơ chỉ trong vòng 4 giờ kể từ khi cung cấp đầy đủ hồ sơ và tiến hành giải ngân trong vòng 2 giờ sau khi có giấy hẹn lấy đăng ký xe.

Cần lưu ý: Khi vay mua xe trả góp, tổng số tiền mua xe sẽ cao hơn so với số tiền trả 100% tiền mặt và xe trả góp sẽ bị bắt buộc mua bảo hiểm hàng năm

Lợi ích vay mua ô tô

Giảm áp lực tài chính

Vay mua ô tô là một giải pháp tốt cho những người không có đủ tiền hoặc không muốn bỏ ngay toàn bộ số tiền tương ứng với giá trị để trả một lần khi mua một chiếc xe. Thay vì phải rất nhiều tiền để mua xe, người mua chỉ cần từ 10% đến 20% giá trị xe và trả một khoản tiền trả góp hàng tháng nhỏ hơn.

Ngoài ra, người mua còn có thể nhận được ưu đãi từ ngân hàng:

 • Được vay vốn với lãi suất cố định trong 6 tháng hoặc 1 năm
 • Tiền lãi được tính theo dư nợ giảm dần
 • Không cần thế chấp tài sản vì dùng chính chiếc xe để thế chấp
 • Được phép trả nợ trước thời hạn vay

Tiết kiệm thời gian

Nếu bạn cần một chiếc xe để đi lại nhưng không có đủ tiền để mua một chiếc xe mới, vay mua ôtô là một giải pháp nhanh chóng để sở hữu một chiếc xe. Bạn có thể được phê duyệt trong vòng vài ngày và có thể mua một chiếc xe mới trong thời gian ngắn.

Tăng độ tin cậy và độc lập

Một chiếc xe sẽ giúp bạn tăng độ tin cậy và độc lập trong cuộc sống. Bạn sẽ có thể di chuyển dễ dàng đến nơi làm việc, trường học, và các hoạt động khác mà không cần phải phụ thuộc vào người khác.

Việc mua xe ô tô để làm phương tiện đi lại nhằm tránh tiếp xúc trực tiếp với khói bụi, đồng thời giảm bớt ô nhiễm tiếng ồn là giải pháp hữu hiệu để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình. Bên cạnh đó, ô tô là lựa chọn di chuyển tiện lợi nhằm tránh những ảnh hưởng từ thời tiết và bụi bẩn ở đường phố.

Điều kiện vay mua ô tô trả góp

Điều kiện với khách hàng cá nhân

 • Quốc tịch là người Việt Nam
 • Địa chỉ thường trú hoặc KT3 ở địa phương làm hồ sơ vay vốn
 • Tuổi từ 18 tuổi và không quá 70 tuổi khi đáo hạn khoản vay
 • Chứng minh thu nhập ổn định, đủ khả năng trả góp hàng tháng
 • Mục đích vay mua ô tô trả góp chính đáng
 • Tài sản thế chấp phù hợp đảm bảo cho khoản vay
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Điều kiện đối với doanh nghiệp:

 • Doanh nghiệp thành lập ở Việt Nam
 • Thời gian thành lập tối thiểu 2 năm
 • Không có nợ xấu trong vòng 2 năm gần nhất

Các hình thức mua xe ô tô trả góp

Vay mua ô tô trả góp hiện có hai hình thức: vay tín chấp và vay thế chấp. Vay tín chấp là hình thức vay hoàn toàn dựa vào uy tín của người vay mà không cần tài sản thế chấp. Trong khi đó, hình thức vay thế chấp cần có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay.

Vay thế chấp

Đa số người mua ô tô trả góp thường dùng chính chiếc xe chuẩn bị mua để thế chấp bởi thủ tục vay sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ giữ giấy đăng ký xe ô tô bản gốc cho đến khi chủ xe tất toàn toàn bộ cả gốc và lãi. Thông thường, ngân hàng sẽ cho vay với hạn mức tối đa từ 70% – 80% giá trị xe, người mua phải thanh toán số tiền còn lại.

Hình thức thứ hai là thế chấp bằng một tài sản khác mà người mua là chủ sở hữu và có giá trị lớn hơn giá trị chiếc xe ô tô dự định mua. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản, tiền gửi hoặc một chiếc ô tô khác. Với hình thức này, người mua sẽ không phải trả trước và có cơ hội được vay 100% giá trị xe, đồng thời được hưởng mức lãi suất tốt.

Vay tín chấp

Ưu điểm là không cần thế chấp tài sản để đảm bảo khoản vay. Nên nếu mua ô tô, người vay không cần thế chấp ô tô mua hoặc tài sản khác. Thủ tục, hồ sơ đơn giản hơn so với thủ tục vay thế chấp. Tuy nhiên, nhược điểm của hình thức vay này là:

 • Lãi suất cao. Khi người vay không thế chấp tài sản đồng nghĩa đơn vị cho vay chịu rủi ro cao hơn. Do đó để hạn chế rủi ro, lãi suất vay tín chấp thường cao hơn so với vay thế chấp.
 • Khoản vay bị giới hạn, thường tính trên thu nhập thực tế của người vay. Ví dụ gói vay tín chấp ngân hàng số tiền vay tối đa là 10 tháng thu nhập người vay và không vượt quá 300 triệu đồng.
 • Điều kiện vay thế chấp cao cũng phải: chứng minh thu nhập; không có nợ xấu.

Cách tính lãi suất vay tín chấp mua ô tô cũng giống vay thế chấp gồm 2 loại: dư nợ gốc và dư nợ giảm dần. Hiện nay đa phần các ngân hàng hay các công ty tài chính – tín dụng đều có gói vay tín chấp tiêu dùng.

Nếu mua xe ô tô trả góp, hình thức vay thế chấp phù hợp hơn khi có được khoản vay giá trị lớn, lãi suất thấp. Trong khi nếu vay tín chấp mua ô tô thì lãi suất cao và khoản vay bị giới hạn theo thu nhập, nếu người vay có thu nhập thấp thì khó có được khoản vay cao.

Tham khảo:

Các bước mua xe trả góp nhanh chóng và an toàn

Thông thường nhân viên bán xe sẽ tư vấn cho bạn ngân hàng tốt nhất và hỗ trợ bạn lo toàn bộ hồ sơ vay. Nhưng theo kinh nghiệm của thì bạn nên tìm hiểu đầy đủ toàn bộ thủ tục và quy trình vay mua xe ô tô trả góp trước. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh và lựa chọn các gói vay ưu đãi của các ngân hàng khác nhau cho khoản vay mua xe của mình.

Chọn khoản vay phù hợp

Trước khi vay mua ôtô, bạn nên tìm hiểu và và tổ chức tài chính khác để tìm ra khoản vay phù hợp với nhu cầu và tài chính của bạn. Bạn cần xem xét lãi suất, thời hạn vay và các điều kiện khác của từng khoản vay để đưa ra quyết định đúng đắn.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua ôtô

Sau khi chọn khoản vay phù hợp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ vay mua ôtô. Thông thường, tùy thuộc vào đối tượng vay, các ngân hàng và tổ chức tài chính yêu cầu các tài liệu sau:

Hồ sơ đối với khách hàng cá nhân:

 • Giấy tờ tùy thân: chứng minh nhân dân, hộ khẩu, sổ hộ tịch, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh nếu là doanh nghiệp, nếu kết hôn thì cung cấp giấy đăng ký kết hôn và CMND của vợ hoặc chồng, nếu độc thân hoặc ly hôn thì cung cấp giấy độc thân.
 • Hồ sơ mục đích vay vốn: cần phải có bản sao hợp đồng mua bán ôtô đã được ký kết giữa người bán và người mua. Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý
 • Chứng minh thu nhập:
  Hợp đồng lao động có thời hạn tối thiểu 1 năm.
  Sao kê bảng lương 3 tháng gần nhất qua ngân hàng.
  Nếu công ty trả tiền mặt thì cung cấp giấy xác nhận lương của công ty.
  Nếu muốn vay 100% giá trị xe thì bắt buộc phải có tài sản thế chấp như: nhà, sổ tiết kiệm, máy móc, cổ phiếu, cổ phần..

Hồ sơ đối với khách hàng doanh nghiệp:

 • Hồ sơ pháp lý
  Giấy đăng ký kinh doanh
  CMND/Căn cước công dân/Hộ Chiếu của Giám đốc
  Hồ sơ tài chính
 • Báo cáo tài chính
  Tờ khai hóa đơn VAT
  Sao kê tài khoản ngân hàng công ty
  Hồ sơ mục đích vay vốn:
 • Hợp đồng mua bán xe ô tô
  Phiếu thu tiền cọc xe ô tô của đại lý

Tham khảo:

Quy trình phê duyệt và giải ngân khoản vay

Về thủ tục vay vốn, nếu chọn phương án thế chấp bằng xe, khách hàng cần nộp hồ sơ vay tại ngân hàng để được thẩm định tín dụng. Nếu thành công sẽ nhận được giấy bảo lãnh từ ngân hàng. Sau đó, khách hàng tiến hành thanh toán các chi phí để làm đăng ký xe. Khi đã hoàn thành thủ tục, ngân hàng sẽ ký hợp đồng tín dụng và giải ngân. Khách hàng nhận bản sao giấy đăng ký xe từ ngân hàng và đến đại lý nhận xe, hoàn tất giao dịch.

Đối với hình thức thế chấp bằng tài sản khác, ngân hàng sẽ thẩm định chất lượng và giá trị xe trên thực tế, đưa ra mức cho vay dựa trên giá trị xe và tài sản thế chấp, giải ngân và giữ giấy tờ hoặc chứng từ tài sản thế chấp của khách hàng.

 1. Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, bạn sẽ được ngân hàng hoặc tổ chức tài chính đánh giá và xem xét để quyết định việc phê duyệt khoản vay. Nếu hồ sơ của bạn được đánh giá tốt, bạn sẽ được thông báo về việc phê duyệt và các điều khoản của khoản vay. Bạn sẽ nộp bảo lãnh và 1 khoản tiền đối ứng cho đại lý bán xe ô tô.
 2. Đại lý bán xe ô tô sẽ xuất hóa đơn và gửi hồ sơ để đi làm thủ tục nộp thuế trước bạ, bấm biển số, đăng kiểm.
 3. Khi đã nhận được biển số xe và bản gốc giấy đăng ký xe thì Bạn cần lên ngân hàng để ký hợp đồng tín dụng. Sau đó đóng những khoản phí liên quan, tiến hành đi công chứng giấy tờ, ký vào giấy nhận nợ từ ngân hàng (chữ ký của cả vợ và chồng; nếu người vay là công ty thì phải ký tên người đại diện công ty vay và đóng con dấu xác nhận của công ty). Khi hoàn thành các bước trên thì lúc này ngân hàng sẽ cấp cho Bạn bản sao giấy đăng ký xe cùng giấy Biên nhận của ngân hàng và chuyển tiền cho đại lý bán xe ô tô.
 4. Khi đại lý xe ô tô nhận được tiền từ ngân hàng, Bạn đến nhận xe ô tô và hoàn tất giao dịch

Tham khảo:

Trả tiền trả góp hàng tháng

Sau khi được phê duyệt, bạn sẽ được cấp khoản vay để mua chiếc xe. Bạn cần trả tiền trả góp hàng tháng trong thời gian nhất định để trả hết khoản vay và . Việc trả tiền hàng tháng sẽ giúp bạn tiết kiệm tài chính và tránh tình trạng mất quyền sở hữu chiếc xe nếu bạn không trả đủ số tiền vay.

Cần hết sức lưu ý là phải trả nợ đúng thời hạn của ngân hàng (thường trước thời hạn 5 ngày) nếu không muốn hệ thống ghi nhận là nợ xấu và điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến việc muốn vay thêm từ các ngân hàng khác trong tương lai.

Nếu không có thời gian thì hãy để chuyên gia của BankExpress giúp Bạn lo mọi thủ tục hồ sơ cũng như các bước tiến hành, chuyên viên của chúng tôi sẽ luôn song hành cùng đến khi hoàn tất giao dịch. Hãy liên hệ ngay với BankExpress để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh nhất.

 

Tài sản thế chấp khi vay mua ô tô trả góp

Khi mua xe ô tô trả góp theo hình thức vay thế chấp, tài sản thế chấp có 2 loại chính: chính chiếc xe ô tô mua, hoặc tài sản khác mà chủ xe đang sở hữu như bất động sản, sổ tiết kiệm… Người mua ô tô trả góp có thể chọn 1 trong 2 loại này để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay trả góp.

Thế chấp bằng ô tô

Đây là hình thức vay tiền mua ô tô trả góp mà tài sản thế chấp chính là chiếc xe ô tô mua.

Thủ tục đơn giản, nhanh chóng
Đa phần người mua ô tô trả góp thường chọn loại thứ nhất – tài sản thế chấp chính là chiếc xe họ dự định mua. Bởi chọn loại này, thủ tục vay trả góp sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn. Mặt khác cũng không yêu cầu người mua phải có thêm bất kỳ tài sản giá trị lớn nào để thế chấp.

Không được giữ Giấy Đăng ký ô tô bản gốc
Tuy nhiên, nếu thế chấp bằng ô tô, chủ xe sẽ không được giữ Giấy Đăng ký ô tô bản gốc. Thay vào đó, ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ giữ vì ô tô đã trở thành tài sản đảm bảo cho khoản vay của chủ xe. Giấy đăng ký ô tô bản gốc sẽ được đưa lại cho chủ xe sau khi chủ xe hoàn tất việc chi trả khoản nợ gốc lẫn lãi.

Trong quá trình này, theo khoản 1, công văn 8601/VPCP-CN từ Văn phòng Chính phủ, người mua ô tô trả góp thế chấp xe tại ngân hàng hoặc công ty tài chính sẽ được sử dụng bản sao chứng thực Giấy Đăng ký ô tô kèm biên bản gốc giấy Biên nhận của tổ chức tín dụng (còn hiệu lực). Hai giấy trên sẽ có vai trò thay cho Giấy Đăng ký ô tô bản gốc, nhất là trong các trường hợp cần xuất trình với các lực lượng chức năng. Nếu bị mất hai giấy này, chủ xe có thể đến ngân hàng để nhờ cấp lại.

Không được vay 100% giá trị xe
Khi vay ngân hàng mua ô tô mà tài sản thế chấp chính là chiếc xe ô tô đó thì sẽ không được vay 100% giá trị xe. Thông thường, nếu thế chấp bằng ô tô, các ngân hàng sẽ cho vay với hạn mức tối đa từ 70% – 80% giá trị xe. Điều này có nghĩa người mua phải chi trả số tiền còn lại khi mua xe.

Ví dụ ngân hàng cho vay 70% giá trị xe, thì ban đầu người mua phải trả trước 30% để nhận xe, rồi sau đó trả góp 70% giá trị xe đã vay cùng lãi suất theo quy định.

Thế chấp bằng tài sản khác

Đây là hình thức vay tiền mua ô tô trả góp mà tài sản thế chấp là một tài sản khác (không phải ô tô mua) mà người mua là chủ sở hữu và tài sản đó thường phải có giá trị lớn hơn giá trị ô tô mua. Các tài sản thế chấp khác thường được ngân hàng chấp nhận là: sổ tiết kiệm, sổ đỏ, Giấy tờ một chiếc xe khác (mới hoặc cũ trong vòng 5 năm)…

Phải có tài sản khác thế chấp có giá trị cao hơn khoản vay
Khi mua xe ô tô trả góp thế chấp bằng một tài sản khác (không phải xe ô tô bạn mua), tài sản đó thường phải có giá trị cao hơn khoản vay mà bạn vay để mua xe. Tài sản thế chấp có thể là bất động sản, sổ tiết kiệm hoặc một chiếc ô tô khác… phổ biến nhất vẫn bất động sản hoặc sổ tiết kiệm.

Điều này khá bất tiện. Bởi nếu đã có thể thế chấp bằng ô tô mua thì việc gì cần phải chọn thế chấp bằng một tài sản khác? Nên rất hiếm khi người ta dùng tài sản khác để thế chấp, như thế chấp nhà mua xe. So sánh giữa thế chấp bằng ô tô và bằng tài sản khác, rõ ràng thế chấp bằng ô tô đơn giản và hợp lý hơn nhiều.

Được vay 100% giá trị xe, không phải trả trước
Dù nhiều bất tiện nhưng một số người vẫn chọn thế chấp bằng tài sản khác khi mua xe ô tô trả góp là vì sẽ được vay 100% giá trị xe. Một số ngân hàng, công ty tài chính – tín dụng hiện có gói vay hạn mức lên đến 100% giá trị xe, với điều kiện phải thế chấp bằng một tài sản khác có giá trị lớn hơn giá trị xe. Nếu chọn gói này, người mua sẽ không phải trả trước. Đây chính là hình thức mua ô tô trả góp không trả trước, hay mua ô tô trả góp 0 đồng.

Bên cạnh vay 100% giá trị xe, người mua cũng có thể chọn các mức vay thấp hơn như hình thức vay thế chấp bằng ô tô.

Được giữ Giấy Đăng ký ô tô bản gốc
Khi thế chấp bằng một tài sản khác thì chiếc ô tô bạn mua không phải là tài sản thế chấp nên hiển nhiên nó hoàn toàn thuộc về bạn. Người mua sẽ được giữ Giấy Đăng ký ô tô bản gốc.

Kết hợp chọn cả 2 hình thức thế chấp

Cũng có trường hợp ngân hàng hỗ trợ kết hợp 2 hình thức thế chấp là thế chấp bằng ô tô và bằng tài sản khác. Trường hợp này thường là muốn vay 100% giá trị xe (mua ô tô trả góp không trả trước) nhưng không thế thấp bằng tài sản khác có giá trị lớn hơn giá trị xe, thay vào đó người mua sẽ thế chấp ô tô mua cùng với một tài sản giá trị nhỏ như sổ tiết kiệm… để nâng tổng giá trị tài sản thế chấp cao hơn giá trị khoản vay.

Chỉ cần tổng giá trị tài sản thế chấp cao hơn giá trị ô tô, ngân hàng sẽ chấp thuận cho vay 100% giá trị xe. Thường thì ngân hàng sẽ cho vay 70% – 80% trên tổng giá trị tài sản thế chấp. Dựa vào nguyên tắc này người mua có thể tính toán chọn các tài sản thế chấp phù hợp.

Chứng minh thu nhập cá nhân khi vay mua ô tô trả góp

Bên cạnh tài sản thế chấp, chứng minh thu nhập cũng là một điều kiện vay mua ô tô trả góp mà người mua cần đáp ứng được. Đa phần ngân hàng hiện nay đều yêu cầu người vay phải chứng minh nguồn thu nhập cá nhân ổn định hàng tháng. Bởi thu nhập của người vay sẽ liên quan trực tiếp đến khả năng hoàn trả khoản vay.
Mức thu nhập hàng tháng càng cao thì khả năng được xét duyệt càng lớn. Thông thường người vay mua ô tô trả góp có mức thu nhập ổn định tối thiểu 10 – 15 triệu đồng/tháng, tuỳ theo giá trị khoản vay. Thu nhập có thể từ lương, từ việc cho thuê tài sản hay từ việc kinh doanh/góp vốn kinh doanh…

Kỳ hạn vay mua ô tô trả góp

Kỳ hạn vay (hay thời gian vay) mua ô tô trả góp cũng là một yếu tố người mua xe cần quan tâm. Mỗi ngân hàng sẽ có kỳ hạn vay khác nhau. Thông thường, kỳ hạn vay tối đa ở các ngân hàng phổ biến sẽ từ 7 – 8 năm với ô tô mới và 5 – 6 năm với ô tô cũ, còn tối thiểu sẽ là 6 tháng hoặc 1 năm.

Chọn kỳ hạn vay càng dài thì số tiền trả góp hàng tháng sẽ càng ít (do chia càng nhỏ), nhưng đổi lại người mua phải chịu thêm lãi suất do thời gian kéo dài. Trong khi đó, chọn kỳ hạn vay càng ngắn thì số tiền trả góp hàng tháng sẽ càng nhiều, nhưng đổi lại người mua chịu ít lãi suất hơn. Do đó khi chọn kỳ hạn vay, người mua cần phải tính toán thật kỹ.

Lãi suất vay mua ô tô trả góp

Lãi suất cho vay được cho là mối quan tâm hàng đầu của khách hàng khi có ý định mua xe ô tô trả góp. Có hai hình thức lãi mà các ngân hàng thường áp dụng là lãi suất cố định và lãi suất thả nổi. Tùy vào tình hình thực tế mà chủ xe có thể lựa chọn gói lãi suất sao cho phù hợp với điều kiện tài chính của mình.

Lãi suất cố định

Lãi suất cố định là mức lãi suất được ấn định ban đầu và áp dụng trong suốt kỳ hạn vay. Ưu điểm của lãi suất cố định là người vay có thể xác định chính xác số tiền hàng tháng phải thanh toán cho ngân hàng trong suốt thời gian vay. Mặt khác lãi suất cố định sẽ không chịu biến động lãi suất thị trường. Nếu lãi suất thị trường tăng thì người vay sẽ hưởng lợi. Nhưng nếu lãi suất thị trường giảm thì người vay sẽ chịu thiệt.

Lãi suất thả nổi

Lãi suất thả nổi là mức lãi suất sẽ được điều chỉnh định kỳ, thay đổi theo lãi suất thị trường. Kỳ hạn điều chỉnh có thể 3 tháng, 6 tháng hoặc 12 tháng/lần. Ưu điểm nếu lãi suất thị trường giảm, người vay sẽ hưởng lợi nhưng ngược lại nếu lãi suất thị trường tăng, người vay sẽ chịu thiệt. Ngoài ra, nếu chọn lãi suất thả nổi, người vay sẽ khó dự tính chính xác số tiền phải trả hàng tháng cho ngân hàng. Điều này đôi khi sẽ gây không ít khó khăn trong việc chủ động về mặt tài chính.

Gói lãi suất hỗ trợ

Các ngân hàng và hãng xe cũng thường xuyên đưa ra các chương trình hỗ trợ 0% lãi suất, hoặc lãi suất thấp áp dụng trong thời gian đầu cho khách hàng mua xe ô tô trả góp. Sau đó, mức lãi suất sẽ được nâng cao tùy vào chính sách của từng ngân hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *