Mệnh Thổ mua xe màu gì hợp? Màu xe mệnh Thổ nên tránh

Việc xem phong thủy để mua xe là thói quen từ trước đến nay của người Việt. Bởi lẽ, đây là phương tiện đi lại thiết yếu trong cuộc sống, ảnh hưởng đến đường làm ăn, sinh mệnh của mỗi người. Hãy cùng Phong Thủy Tam Nguyên tìm ra màu xe hợp mệnh Thổ nhé!

1. Mệnh Thổ sinh năm nào?

Trước khi biết mệnh Thổ hợp xe màu gì? thì bạn cần biết mình có thuộc mệnh Thổ hay không? Dưới đây là danh sách năm sinh thuộc hành Thổ để bạn tra cứu:

 • Mậu Dần (1938 & 1998)
 • Tân Sửu (1961 & 2021)
 • Canh Ngọ (1990 & 1930)
 • Kỷ Mão (1939 & 1999)
 • Mậu Thân (1968 & 2028)
 • Tân Mùi (1991 & 1931)
 • Bính Tuất (1946 & 2006)
 • Kỷ Dậu (1969 & 2029)
 • Đinh Hợi (1947 & 2007)
 • Bính Thìn (1976 & 2036)
 • Canh Tý (1960 & 2020)
 • Đinh Tỵ (1977 & 2037)

mệnh thổ mua xe màu gì

Hành Thổ

Hiện nay, nhiều người vẫn tự hỏi: “Tại sao nên mua xe hợp phong thủy?” Nhìn chung, việc mua xe xem tuổi mệnh gia chủ khá quen thuộc và quan trọng với người Việt. Bởi, nó quyết định không nhỏ đến sự an toàn, may rủi của người lái xe. Một khi bạn quyết định đúng, không chỉ nhận nhiều thuận lợi về tiền tài mà trong quá trình sử dụng cũng ít bị hư hao. Mặt khác, nếu mua xe khắc màu, khắc giờ sẽ dễ xảy ra tai nạn, xui xẻo, đe dọa tính mạng.

2. Mệnh Thổ nên mua xe màu gì là hợp nhất?

Trong thuyết Ngũ Hành bao gồm 5 mệnh Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Vạn vật chuyển động xung quanh mỗi mệnh và sinh ra các cặp có quan hệ nuôi dưỡng, giúp đỡ lẫn nhau gọi là Ngũ hành tương sinh. Tương sinh là luôn ẩn chứa những điều may mắn, các cặp mệnh thúc đẩy cùng nhau phát triển, đem lại sức khỏe tốt, tài lộc rủng rỉnh, con đường sự nghiệp làm ăn hanh thông.

mệnh thổ hợp xe màu gì

Mệnh Thổ đi xe màu gì hợp?

Việc chọn màu xe cho người mệnh Thổ hợp phong thủy cũng sẽ dựa trên quy luật tương sinh này. Theo quy tắc Ngũ Hành, Hỏa sinh Thổ, cho nên gia chủ có thể chọn màu xe theo bản mệnh Thổ gồm màu nâu vàng, nâu đất… hoặc màu hành Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam là hợp lý nhất. Cụ thể như sau:

 • Màu đỏ:

Nếu bạn thắc mắc “mệnh Thổ mua xe màu gì?” thì màu đỏ là sự lựa chọn tốt nhất. Màu sắc này thể hiện sự máu lửa, sức mạnh và nỗ lực phấn đấu, rất phù hợp với gia chủ trong làm ăn kinh doanh.

Mệnh Thổ nên mua xe màu đỏ

 • Màu hồng:

Đây là một màu sắc nhẹ nhàng phù hợp với người mệnh Thổ có lối sống tao nhã, từ tốn. Màu hồng còn thể hiện cuộc sống hạnh phúc, đường đi luôn tươi sáng rộng mở cho gia chủ.

mệnh thổ hợp màu xe gì

Màu hồng hợp với người thuộc hành Thổ

 • Màu tím:

Việc lựa chọn xe màu tím cho những người mệnh Thổ thích sự quyền lực, lãnh đạo, giúp gia chủ đi đúng hướng để đạt được những khát vọng trong tương lai. Tuy nhiên, bạn nên chọn màu tím nhạt vì tím đậm sẽ chứa đựng sự u sầu, buồn bã.

mệnh thổ mua xe màu gì

Mệnh Thổ cũng rất hợp màu tím

 • Màu cam:

Để trả lời cho câu hỏi “Mệnh Thổ mua xe màu gì?” thì cam lại là một sự lựa chọn rực rỡ mà Phong Thủy Tam Nguyên muốn gợi ý. Màu này mang đầy niềm tin, ý chí, năng lượng tràn đầy khi bạn sở hữu chúng.

màu xe hợp mệnh thổ

Mua xe cho người hành Thổ nên chọn xe màu cam

 • Màu vàng:

Đây cũng là một màu xe hợp mệnh Thổ bạn lựa chọn khi mua xe. Màu vàng thể hiện sự tươi mới, may mắn, lộc lá tràn đầy.

mệnh thổ nên mua xe màu gì

Màu vàng là màu xe hợp bản mệnh Thổ

 • Màu nâu:

Màu xe hợp mệnh Thổ này thích hợp với nam mệnh Thổ. Người sở hữu chiếc xe màu nâu rất tinh tế, kiên trì, nhẫn nại trong mọi việc. Chính điều này đã tạo cho họ gặt hái thành công.

mệnh thổ mua xe màu gì

Xe màu nâu đem lại nhiều may mắn cho người mệnh Thổ

>>>> ĐỌC THÊM: Mệnh Thổ ? Chi tiết cho cả nữ và nam mạng

3. Màu xe mệnh Thổ cần tránh mua

Bên cạnh các màu xe hợp mệnh Thổ thì cũng có những màu mà mệnh Thổ cần phải tránh. Đối lập với sự tương sinh là tính tương khắc. Các cặp mệnh tương khắc trong ngũ hành mang tính cản trở nhau, chứa đựng nhiều điều xui rủi, đi lại khó khăn, dễ gặp tai họa, gia đình biến cố.

mệnh thổ đi xe màu gì

Mệnh Thổ nên tránh mua xe màu xanh lá cây

Nếu người mệnh Thổ chọn mua xe thì cần tránh màu xanh lá cây. Bởi màu này thuộc hành Mộc, mà Mộc khắc Thổ. Do đó, nó sẽ dẫn đến nhiều rủi ro trong cuộc sống như tiền tài, sức khỏe, hôn nhân gia đình… khiến mọi việc không suôn sẻ.

>>>> TÌM HIỂU NGAY:

4. Mệnh Thổ mua xe màu đen được không?

Mệnh thổ hợp xe màu gì? Bên cạnh các màu hợp và khắc đã nêu trên thì người thuộc ngũ hành Thổ mua xe màu đen được không? Theo thuyết Ngũ Hành, màu đen thuộc mệnh Thủy mà Thổ (đất) khắc Thủy (nước). Tuy nhiên, lựa chọn màu này vẫn kìm hãm lại được, không gây tổn hại hay quá xấu đến người sở hữu.

mệnh thổ mua xe màu đen được không

Mệnh Thổ nên cân nhắc khi mua xe màu đen

Mua xe là việc hệ trọng, có ảnh hưởng một phần đến vận số sau này của bạn. Do đó, nếu gia chủ thích màu này nhưng có tâm trí bất an thì tốt nhất nên lựa chọn sang những gam màu khác tốt hơn. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ càng nhé!

5. Mệnh Thổ mua xe màu trắng được không?

Mệnh Thổ đi xe màu gì để không tương khắc với gia chủ? Màu trắng có phù hợp không? Dựa vào bảng màu tương sinh tương khắc trong phong thủy, màu trắng thuộc mệnh Kim mà Thổ tương sinh với Kim, thuộc vào khung trung tính. Cho nên, những ai thích màu trắng vẫn an tâm lựa chọn được nhé!

mệnh thổ mua xe màu trắng được không

Xe màu trắng vẫn là lựa chọn phù hợp với hành Thổ

Những gia chủ sở hữu màu xe này cũng có thể đem lại tài lộc trong tương lai, sức khỏe và cuộc sống hôn nhân khá thuận lợi, không quá tốt cũng không quá xấu.

Tất tần tật những thông tin giải đáp thắc mắc cho người “Mệnh Thổ hợp xe màu gì?” đã được chia sẻ trên đây. Hy vọng bài viết giúp gia chủ lựa chọn được màu xe hợp bản mệnh để mang đến nhiều thuận lợi trong công việc cũng như trong cuộc sống. Nếu có thắc mắc về việc coi ngày giờ tốt mua xe, hãy liên hệ với để được tư vấn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *